3.2 Cách tạo tài khoản Facebook

Nghe Audio

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người sử dụng, trong đó có cả những người khiếm thị.

Tuy là người khiếm thị, nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng mạng xã hội này một cách bình thường như bao người khác. Chính vì vậy, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách tạo một tài khoản trên Facebook.

Để giúp các bạn mới làm quen có thể thao tác dễ dàng hơn, mình xin được hướng dẫn trên giao diện của trang Facebook mobile.

Cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook mobile tại đây hoặc nhập http://m.facebook.com tại thanh địa chỉ của trình duyệt

Bước 2: Việc tải trang hoàn tất, bạn dùng phím Tab hoặc mũi tên tìm tới link Create Accountvà nhấn Enter

            Bước 3. Để đăng kí tài khoản, bạn chỉ việc điền đầy đủ các thông tin cần thiết tại trang  Sign Up. Đây là điều kiện bắt buộc nên bạn cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào các ô tương ứng sau:

- First Name: Nhập tên của bạn

- Surname: Nhập Họ

- Email Address or Phone Number: Nhập địa chỉ Email hoặc số di động

- Gender: Chọn giới tính

- New Password: Nhập mật khẩu

- Date of Birth: Ngày / tháng / năm sinh của bạn

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, nhấn Tab tới nút Sign Up và enter để đi  tiếp

Bước 4. Trang yêu cầu xác nhận xuất hiện, bạn hãy mở e-mail hoặc số di động vừa đăng ký để  kiểm tra xem đã có tin nhắn được gửi về từ Facebook chưa? Nếu có, hãy nhập mã xác nhận vào ô Enter confirmation code tại trang xác nhận rồi nhấn tab đến nút Confirm và Enter để hoàn tất việc đăng ký.

Sau khi kết thúc bước 4 là bạn đã hoàn tất công việc đăng ký một tài khoản Facebook nhưng vì mới sử dụng  nên Facebook sẽ đưa ra một số gợi ý như: Thêm bạn bè, thêm ảnh đại diện, thêm quê quán... Nếu không muốn thực hiện ngay, bạn có thể nhấn vào liên kết Skip để bỏ qua và thực hiện nó sau.

Trên đây, mình vừa hướng dẫn các bạn cách để tạo một tài khoản Facebook. Bây giờ bạn đã có thể vào Facebook để cập nhật thông tin cũng như kết nối với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới nhé.

Chúc vui!

Phùng Văn Toản

E-mail: nguoikhiemthi@yahoo.com

Website: http://nguoikhiemthi.tk