Tạp Chí Sao Mai AccessTech 30

Trung tâm Hướng nghiệp và công nghệ trợ giúp cho người mù Sao Mai

Chào mừng bạn đến với tạp chí Sao mai AccessTech số 30, tháng 12 năm 2014

1. Tin tức

2. Chuyên đề

2.1 Hướng dẫn tạo phiên bản NVDA không cần cài đặt (NVDA portable)

NVDA là một trình đọc màn hình miễn phí dành cho người khiếm thị. Ngoài những ưu điểm như: Miễn phí, dung lượng nhỏ gọn, hỗ trợ đa ngôn ngữ... nó còn một ưu điểm rất đáng quan tâm đó là cho phép chúng ta tạo ra một phiên bảnPortable(phi6n bản chạy trực tiếp từ các thiết bị lưu trữ di động như: USB, Thẻ nhớ).... Với bản NVDA portable, bạn có thể mang nó đi và chạy trên bất kì một máy tính nào mà không cần phải mất công cài đặt nữa. Ta có hai cách tạo bản NVDA portable.

2.2 Cách sửa lỗi Has stopped working

Các bạn thân mến! Bất kỳ ai trong chúng ta khi sử dụng máy tính từ windows Vista về sau này đều ít nhất một lần gặp phải lỗi application has stopped working (chương trình không làm việc).

Has stopped working là lỗi liên quan đến rất nhiều vấn đề và gây không ít phiền toái cho người dùng máy tính. Có nhiều nguyên nhân gây ra thông báo lỗi và đây cũng là cơ sở để người dùng chẩn đoán và đưa ra giải pháp tương ứng để khắc phục.

2.3 Một số thủ thuật cho win 8 và win 8.1

Các bạn thân mến! Hệ điều hành Windows 8.1 hiện nay chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta nữa phải không nào?

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một số thủ thuật trên windows 8.1 mà không phải ai cũng biết. Hi vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc sử dụng hệ điều hành còn khá mới mẻ này.

3. Mẹo vặt

3.1 Nhanh chóng xem lại các video đã xem trên youtube

3.2 Ẩn tập tin/ thư mục trong Windows bằng dòng lệnh

3.3 Unchecky: Tự động loại bỏ “rác” khi cài đặt phần mềm

 

Mời bạn đón đọc tạp chí Sao Mai AccessTech số 31, được phát hành trong kì tới. Nhằm mục tiêu giúp tạp chí ngày càng phong phú và hữu ích cho những bạn đọc khiếm thị cũng như những bạn đọc quan tâm khác, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp và bài viết cho tạp chí. Mọi liên lạc/bài viết xin gửi về địa chỉ e-mail saomai.congnghe@gmail.com

Thư mời tham gia viết bài tại: http://saomaicenter.org/vi/ThuMoiVietBai

Lưu ý: Tất cả các tin tức cũng như bài viết phải đáp ứng các mục tiêu chính của tạp chí đã được đề cập trong Thư mời tham gia viết bài. Bên cạnh đó, chúng tôi không chấp nhận các bài viết được sao chep y nguyên từ các nguồn khác. Các bài viết có thể là các tài liệu được dịch lại, tự viết và phải theo hướng tiếp cận với người khiếm thị.

Từ tạp chí số 25 (tháng 07/2014), trung tâm Hướng nghiệp & trợ giúp cho người mù Sao Mai cung cấp tạp chí bằng chữ nổi (có thu phí). Bạn đọc có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0862573309, e-mail: saomai.kinhdoanh@gmail.com

Share via:

EmailFacebookTwitterGoogleLinkedin
News image
A blind using computer