Tạp Chí Sao Mai AccessTech 39

TẠP CHÍ SAO MAI ACCESSTECH SỐ 39

Trung tâm Hướng nghiệp và Công nghệ trợ giúp cho người mù Sao Mai

Chào mừng bạn đến với tạp chí Sao mai AccessTech số 39, tháng 12 năm 2015

1. Tin tức

2. Chuyên đề

2.1. CÁC TÍNH NĂNG MỚI CỦA JAWS 17.0

Cuối tháng 10/2015, Freedom Scientific (FS) đã tung ra phiên bản chính thức của Jaws 17.0 với nhiều tính năng thú vị và nhiều cải tiến quan trọng. Xin lược dịch vài tính năng nổi trội ở phiên bản 17.0 của trình đọc màn hình này:

2.2. Sử dụng Mozilla Thunderbird với Jaws

Phần i: Thunderbird và Gmail

Mozilla Thunderbird là trình gửi/ nhận thư điện tử (Mail Client) miễn phí, mã nguồn mở, phát triển bởi Mozilla.org

Phiên bản mới nhất của ứng dụng có thể tải tại https://www.mozilla.org/en-US/thunderbird/ 

2.3. Cài đặt plug-in cho Audacity

Bạn đọc thân mến!

Năm 2012, tôi đã có một bài viết chia sẻ cách cài đặt các Plugin cho trình biên tập âm thanh miễn phí Audacity. Qua nhiều lần nâng cấp, phiên bản này có vài thay đổi đến cách cài đặt / tháo cài đặt Plugin. Do đó, xin gửi đến bạn đọc một bài viết khác về cách cài đặt và tháo cài đặt Plugin cho chương trình này.

3. Mẹo vặt

3.1. Lên dây đàn nhanh chóng với Guitar Tuna

3.2. Tạo tập tin MP4 từ tập tin MP3

3.3. Gmail: loại bỏ thư khỏi thư mục Spam

 

Mời bạn đón đọc tạp chí Sao Mai AccessTech số 40, được phát hành trong kì tới. Nhằm mục tiêu giúp tạp chí ngày càng phong phú và hữu ích cho những bạn đọc khiếm thị cũng như những bạn đọc quan tâm khác, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp và bài viết cho tạp chí. Mọi liên lạc và bài viết xin gửi về địa chỉ Email: congnghe@trungtamsaomai.org

Thư mời tham gia viết bài tại đây.

Lưu ý: Tất cả các tin tức cũng như bài viết phải đáp ứng các mục tiêu chính của tạp chí đã được đề cập trong Thư mời tham gia viết bài. Bên cạnh đó, chúng tôi không chấp nhận các bài viết được sao chép y nguyên từ các nguồn khác. Các bài viết có thể là các tài liệu được dịch lại, tự viết và phải theo hướng tiếp cận với người khiếm thị.

Từ tạp chí số 25 (tháng 07/2014), trung tâm Hướng nghiệp & Công Nghệ Trợ giúp cho người mù Sao Mai cung cấp tạp chí bằng chữ nổi (có thu phí). Bạn đọc có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 08.62573309, Email: kinhdoanh@trungtamsaomai.org

Thẻ

Chia sẻ bài này qua:

News image
A blind using computer