Tạp Chí Sao Mai AccessTech 40

TẠP CHÍ SAO MAI ACCESSTECH SỐ 40

Trung tâm Hướng nghiệp và Công nghệ trợ giúp cho người mù Sao Mai

Chào mừng bạn đến với tạp chí Sao mai AccessTech số 40, tháng 1 năm 2016

1. Tin tức

2. Chuyên đề

2.1. Các tính năng mới của NVDA 2015.4

Điểm nổi bật của phiên bản này là các cải thiện cho việc vận hành trên Windows 10; tích hợp vào Ease of Access Center (Windows 8 trở lên); các cải tiến cho Microsoft Excel (MS Excel), bao gồm đổi tên Sheet và khả năng đọc dữ liệu trong các Sheet bị khoá, hỗ trợ sử dụng các trình biên tập Web với Mozilla Firefox, Google Chrome và Mozilla Thunderbird.

2.2. Bộ trò chơi QuentenC’s Gameroom

Phần II: Trò chơi Ninety Nine

Ninety Nine là trò chơi đánh bài đếm nút tính điểm với bộ bài 52 lá, số người chơi từ 2 đến 12. Mục tiêu của trò này là rút các lá bài sao cho tổng số nút là 33, 66, 99. Khởi đầu, bạn sẽ có một quỹ điểm do bạn chọn và nhiệm vụ của bạn là làm sao để bảo toàn số điểm của mình và làm mất điểm đối phương. Người hết điểm trước là người thua cuộc.

2.3. Sử dụng Mozzilla Thunderbird với Jaws

Phần II: Gợi ý vài thiết lập

Mong rằng bài viết ở tạp chí Sao Mai accessTech số 39 ít nhiều cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về việc sử dụng Mozilla Thunderbird. Trong tạp chí kì này, xin chia sẻ vài gợi ý về việc cấu hình để sử dụng hiệu quả hơn với trình đọc màn hình.

3. Mẹo vặt

3.1. Đặc biệt hiệu trên Facebook Messenger

3.2. Tạo USB khởi động với Anyburn

3.3. Sao lưu và phục hồi kho thư của Mozilla Thunderbird

 

Mời bạn đón đọc tạp chí Sao Mai AccessTech số 41, được phát hành trong kì tới. Nhằm mục tiêu giúp tạp chí ngày càng phong phú và hữu ích cho những bạn đọc khiếm thị cũng như những bạn đọc quan tâm khác, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp và bài viết cho tạp chí. Mọi liên lạc và bài viết xin gửi về địa chỉ Email: congnghe@trungtamsaomai.org

Thư mời tham gia viết bài tại: http://trungtamsaomai.org/vi/ThuMoiVietBai

Lưu ý: Tất cả các tin tức cũng như bài viết phải đáp ứng các mục tiêu chính của tạp chí đã được đề cập trong Thư mời tham gia viết bài. Bên cạnh đó, chúng tôi không chấp nhận các bài viết được sao chép y nguyên từ các nguồn khác. Các bài viết có thể là các tài liệu được dịch lại, tự viết và phải theo hướng tiếp cận với người khiếm thị.

Từ tạp chí số 25 (tháng 07/2014), trung tâm Hướng nghiệp & Công Nghệ Trợ giúp cho người mù Sao Mai cung cấp tạp chí bằng chữ nổi (có thu phí). Bạn đọc có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 08.62573309, Email: kinhdoanh@trungtamsaomai.org

Chia sẻ bài này qua:

News image
A blind using computer