3.2 BẬT HỘP THOẠI CẢNH BÁO KHI XÓA TẬP TIN/THƯ MỤC TRONG WINDOWS 8/8.1

Đăng bởi Sao Mai vào T6, 08/15/2014 - 15:55

Nghe Audio

Với Windows 8/8.1, một khi bạn nhấn xóa tập tin/thư mục bằng phím Delete trên bàn phím hay bằng tùy chọn Delete từ menu ngữ cảnh, lập tức tập tin/thư mục bị xóa sẽ được gửi thẳng đến thùng rác của Windows mà không hỏi xem người dùng có thực sự muốn xóa tập tin/thư mục đó hay không. Điều này tạo thuận tiện cho người dùng khi không phải thao tác quá nhiều, nhưng ngược lại cũng gây ra không ít bất tiện, nhất là với những ai lơ đễnh xóa nhầm các tập tin/thư mục quan trọng, rồi làm sạch thùng rác mà không kiểm tra lại trong thùng rác đang chứa những dữ liệu nào. Điều này sẽ khiến bạn rơi vào tình huống mất đi các dữ liệu quan trọng.

Để giúp cho các bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng windows 8 trở lên hôm nay tôi xin chia sẻ 1 thủ thuật có thể khắc phục tình trạng trên.

Bước 1: di chuyển con trỏ đến Recycle Bin

Bước 2: nhấn Alt + Enter vào Properties của Recycle Bin

Bước 3: tab đến mục Display Delete Confirmation sau đó bạn nhấn SpaceBar để check rồi  tab đến ok Button và nhấn enter.

Từ đây về sau khi bạn xóa 1 tập tin/thư mục nào đó 1 hộp thoại thông báo sẽ hiện ra như windows 7 trở về trước.

Nguyễn Đình Ân

dinhan06@gmail.com

 

 

Chia sẻ bài này qua: